บทความแปล เรื่องประโยชน์ของอาร์แกนออยล์

บทความแปลจากเว็บผิวพรรณชื่อดัง เกี่ยวกับอาร์แกนออยล์ http://www.thedermreview.com/argan-oil/

ประโยชน์ของอาร์แกนออยล์ ต่อผิวหน้า

เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว

อาร์แกนออยล์มีส่วนผสมของ Sterolins ซึ่ง Sterolins นี่เอง ที่ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญของเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีและช่วยให้ผิวของคุณคงความชุ่มชื้นมากขึ้น นอกจากนี้น้ำมันอาร์แกนออยล์ ยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้น
สิวและรอยแผลจากสิว
เพราะอาร์แกนออยล์ สามารถควบคุมการผลิตน้ำมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว มันจึงช่วยลดการเกิดสิวได้ วิตามิน E ในน้ำมันมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมของแผลเป็น และช่วยเร่งการเติบโตของเซลล์ใหม่ แผลเป็นจึงจางลง
ลดริ้วรอย
เมื่อทาอาร์แกนออยล์ สารแอนตึ้ออกซิแดนท์ในน้ำมันจะยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ อันเกิดจากสิ่งแวดล้อมและลำแสง UV , Tocopherols และกรดไขมัน เช่น Linoleic acid ในอาร์แกนออยล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของเซลล์ผิว
ล้างเครื่องสำอาง
อาร์แกนออยล์ ยังเป็นตัวล้างเครื่องสำอางค์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วย โดยเฉพาะล้างเครื่องสำอางค์ที่ดวงตา เช่น อายไลเนอร์ , มาสคาร่า เพราะมันอ่อนโยน ไม่สร้างความระคายเคืองแก่ผิวรอบดวงตา

ประโยชน์ของอาร์แกนออยล์ ต่อผิวแต่ละประเภท

ผิวแห้ง

ผิวแห้ง เพราะต่อมไขมันผลิตน้ำมันไม่เพียงพอ จึงทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้น้อย อาร์แกนออยล์ ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากขึ้น , นอกเหนือจากมอบความชุ่มชื่นให้ผิวของคุณแล้ว มันช่วยลดอาการคันและผิวลอกด้วย. กล่าวได้ว่า อาร์แกนออยล์ทำหน้าที่สร้างสมดุลในการผลิตน้ำมันในชั้นเซลล์ผิว
ผิวบอบบางแพ้ง่าย
เพราะอาร์แกนออยล์สกัดจากธรรมชาติ 100% มันจึงปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ผิวแพ้ง่ายมักมีอาการของ โรคกลาก โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังและ rosacea คุณควรทดสอบทาในบริเวณเล็กๆ ก่อนในครั้งแรก . อาร์แกนออยล์มีสารต้านอาการอักเสบที่มักเกิดกับผิวแบบนี้ อย่าง สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน E
ผิวมัน
ผิวมัน เกิดจากผิวขาดมอยส์เจอไรเซอร์ ต่อมไขมันจึงผลิตน้ำมันออกมามากมาย เพื่อมาทดแทนมอยส์เจอไรเซอร์ที่ขาดไป แต่เมื่อผลิตน้ำมันมากเกินความจำเป็น จึงก่อให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิวตามมา อาร์แกนออยล์ทำหน้าที่สร้างความสมดุลให้ผิว โดยการมอบมอยส์เจอไรเซอร์ให้กับผิว และลดปริมาณการผลิตน้ำมันลง
ผิวผสม
ผิวผสมจะมีลักษณะ มันบางส่วน เช่น ทีโซน และส่วนที่เหลือเป็นผิวแห้ง อาร์แกนออยล์จะสร้างความสมดุลของการผลิตน้ำมันและความชุ่มชื้นระหว่างบริเวณที่แห้งและมันบนใบหน้า

จะเห็นได้ว่า น้ำมันอาร์แกนออยล์มีคุณสมบัติโดดเด่นตรงที่ สามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภทค่ะ ซึ่งบทความนี้ ไม่ได้กล่าวเกินเลยจากความจริง เนื่องจากแอดมินเองเป็นคนผิวมันที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ก็ใช้ได้และเห็นผลลัพธ์เรื่องหน้ามันน้อยลง รวมไปถึงผิวละเอียดนุ่นนวลขึ้นจริงๆ และได้ทดสอบกับคนที่ผิวแห้ง ผิวผสม และผิวบอบบาง ก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี ผิวเกิดความสมดุลตามที่ในบทความนี้ได้กล่าวไว้จริงๆ แต่ก็เหมือนกับหลายๆ skin care คือในแต่ล่ะคนย่อมมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นฐานผิว เช่น เคยคุยกับเพื่อนบางคน ผิวแข็งแรงมาก ไม่เคยมีปัญหาเลย แต่เมื่อไปลองใช้ครีมที่สกัดจากพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่ง แต่กลับแพ้ค่ะ จึงได้รู้ตนเองเป็นคนแพ้พวกสารที่สกัดจากพืชตระกูลถั่ว ฉะนั้นการทดลองใช้ skin care ใดๆ ก็ตาม ทดสอบในบริเวณเล็กๆ ก่อน เช่น แนวกราม หรือบางบทความแนะนำให้ทดลองกับ ข้อพับตรงแขนค่ะ เพราะเหล่านี้ เป็นบริเวณ sensitive สามารถทราบได้ว่าแพ้หรือไม่แพ้ครีมนั้นๆ หวังว่าบทความแปลนี้ จะมีประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจ และกำลังศึกษาเรื่อง facial oil ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้มีบทความดีๆ มีสาระ จะมาแปลให้ได้อ่านกันอีกค่ะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ 😃

#facialoil #moisturizer #antiaging #แกหนามน #อารแกนออยล #เนเจอรมกซ #naturemixoil #naturemixshop #naturemix #ลดรวรอย #arganoil #ปญหาหนามน #ปญหาหนามน

Featured