สาวกน้ำมันทาหน้า Official Review NatureMix Argan Oil


Amm

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวเองนิดนึง ชื่อแอ้มนะคะ ได้รับเชิญให้มาทำรีวิว ผลิตภัณท์ น้ำมันบำรุงผิวหน้าตัวใหม่คือ เนเจอร์มิกซ์ อาร์แกน ออย (NatureMix Argan Oil) เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนชอบใช้ Facial Oil มาแต่ไหนแต่ไร เพราะเคยศึกษามาว่าพวกน้ำมันสกัดธรรมชาติจากพืชพรรณต่างๆ นาๆ นั้น มีประโยชน์ด้านความงามมากมาย เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติอยู่เยอะค่ะ เลยสนใจ และเริ่มทดลองใช้ผลิตภัณท์น้ำมันทาหน้าหลายๆ แบบ สภาพผิวปัจจุบัน ก็เป็นอย่างที่เห็นนะคะ คือรู้สึกว่าตัวเองถูกกับการใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า เพราะใช้แล้วรุ้สึกหน้าดี หน้าหายมัน หน้าหายสิว ผิวแข็งแรง ก็เลยใช้มาตลอด

ด้วยความเป็นสาวกน้ำมัน ทุกวันนี้ก็ยังคงใช้ น้ำมันมะพร้าวสำหรับล้างเครื่องสำอางค์อยู่นะคะ แต่น้ำมันมะพร้าวเหมาะสำหรับล้างหน้า ไม่ได้เหมาะกับการทาแล้วทิ้งไว้ เพราะเสี่ยงอุดตัน ดังนั้นในแง่การบำรุงจะใช้ตัวอื่นๆ ที่มีค่า Comedogenic Rating น้อยๆ เช่น Jojoba, Rosehip, Argan Oil ในการบำรุง ใช่เดี่ยวบ้าง ใช้สลับกันไปบ้างกับ พวกครีมเซรั่ม ต่างๆ ที่มีอยู่ อันนี้แล้วแต่ความขยันในแต่ละวัน

ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลของน้ำมันที่มี Comedogenic Rating (ค่าความอุดตันผิว) คะแนน 0 คือ ไม่อุดตันเลย คะแนน 4 คืออุดตันมากที่สุดค่ะ

Almond Oil - 2 Apricot Kernel Oil - 2 Argan Oil - 0 Castor Oil - 1 Cocoa Butter - 4 Coconut Butter - 4 Evening Primrose Oil - 2 Grape Seed Oil - 2 Hazelnut Oil - 2 Hemp Seed Oil - 0 Jojoba Oil - 2 Olive Oil - 2 Pomegranate Oil - 1 Rosehip Oil - 1 Shea Butter - 0 Sunflower Oil - 2

เกริ่มมาค่อนข้างยาว เข้าเรื่อง NatureMix Argan Oil เลยดีกว่า :) ได้ลองใช้น้ำมัน Argan Oil ตัวใหม่ของยี่ห้อ NatureMix มาหลายเดือนแล้วค่ะ ที่กล้าลองของใหม่ เพราะตัวนี้มีทั้ง Eco Cert, USDA และ อ.ย. ครบครัน เลยกล้าลอง ใช้ครั้งแรกก็ชอบเลย รู้สึกว่าถูกกับผิวดี ใช้แล้วหน้าไม่มัน เพราะมันเบา ซึมง่ายจริงๆ และผลลัพธ์ที่ได้ก็ชอบมาก เพราะผิวเนียนละเอียดขึ้นจริงๆ ค่ะ

ด้วยความประทับใจส่วนตัว และเป็นสาวกน้ำมันอยู่แล้ว เมื่อได้รับคำชักชวนให้มาแชร์ประสบการณ์การใช้ แอ้มก็ยินดีค่ะ :D

เริ่มที่หน้าตาขวด ก็สวยงามตามรูปนะคะ ขนาด 30 ml. ตอนซื้อมาจะมี ซีลฝาขวดเพื่อความสะอาด พร้อมมีใบกำกับสินค้าแนบมาในถุงกำมะหยี่ให้ด้วยค่ะ

เห็นขวดเท่านี้ ขนาด 30 Ml. ใช้นานมากค่ะ เพราะใช้เพียงไม่กี่หยดก็บำรุงได้ทั่วหน้า

วิธีใช้ของแอ้ม

1. หลักๆ เลย จะชอบใช้เป็น Night Oil เพราะคิดเองว่าตอนเราหลับ ผิวเราได้พักผ่อนจากการใช้เคมีเครื่องสำอางค์ต่างๆ มาทั้งวัน ควรใช้เวลานี้ในการปรับผิวและให้อาหารผิวให้เต็มที่

2. ส่วนตอนเช้า ก็จะใช้น้อยหน่อย โดยหยด Argan Oil แค่ 2 หยด ลงเป็น Oil Primer ชั้นแรก ก่อนลงอื่นๆ ตามปกติ เป็นการ หลอกผิวไว้ ไม่ให้ผลิตน้ำมันระหว่างวัน อันนี้คือใช้เพื่อกันหน้ามัน

วิธีการทาของแอ้ม

1. มือล้วน : หลังจากหยดลงฝ่ามือแล้ว ให้ถูทั้งฝ่ามือเลยค่ะ แล้วค่อยๆ มาทาบฝ่ามือบนหน้าช้าๆ ให้ความอุ่นจากฝ่ามือส่งน้ำมันเข้าผิว ระหว่างทำก็ยิ้มไปด้วยนะคะ อันนี้เคล็ดลับส่วนตัวไม่บังคับค่ะ ถ้าวันไหนมีเวลา ก็อาจจะทำ Piano Massage ต่อ โดยใช้ปลายนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง เล่นเปียโนไปให้ทั่วใบหน้า อันนี้ก็ไม่บังคับค่ะ

Dropper (หลอดหยด) ช่วยให้ควบคุมปริมาณการใช้น้ำมันได้แม่นยำ ไม่เลอะเทอะด้วยค่ะ

เวลาเราถูน้ำมันบนฝ่ามือก่อนใช้ มือเราจะอุ่นนิดๆ เมื่อมาประกบบนใบหน้าให้ความรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าน้ำมันค่อยๆ ซึมลงผิว ชอบ feeling นี้มาก

อย่าลืมบำรุงที่คอด้วยนะคะ คอจะได้ไม่เหี่ยวจ้า :)

2. ใช้กับเครื่องนวดหน้า : อันนี้เดือนนึงอาจจะทำสักครั้ง สองครั้ง โดยใช้ Argan Oil ร่วมกับครีมด้วย เพราะArgan Oil เป็นอะไรที่ซึมเข้าผิวเร็ว ใช้อย่างเดียวมันอาจจะแห้งไปค่ะ แต่ถ้าใช้คู่กันมันจะทำหน้าที่เป็น carrier oil ช่วยให้การดูดซึมของครีมหรือเซรั่มดีขึ้นค่ะ

ความเปลี่ยนแปลงหลังใช้ NatureMix Argan Oil

ใช้ทุกวันแล้วรู้สึกหน้านุ่ม หน้ามีมอยซ์เจอร์ แต่ไม่มันค่ะ ให้ความรู้สึกว่าผิวหน้าได้รับการบำรุง คือส่วนตัวเป็นคนกังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นต้องดูแลตั้งแต่วันนี้ ซึ่ง NatureMix Argan Oil ก็ช่วยตอบโจทย์ ความต้องการตรงนี้ค่ะ คือเป็น Argan Oil แท้จาก โมรอคโค, มี อ.ย., ราคาไม่แพง, ใช้แล้วไม่แพ้ ครบทุกข้อที่ต้องการค่ะ

รีวิวนี้เป็นการแชร์ประสบการณ์ตัวนะคะ แต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน การดูดซึมของผิว ความไวของผิวก็ไม่เหมือนกัน ส่วนตัวชอบความรู้สึกของการใช้น้ำมันบำรุงผิว รู้สึกว่ามันซึมเข้าบำรุงผิวได้ดี ถ้าได้ลองแล้วจะรัก ตอนนี้ใช้ทุกวันเลย ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ชอบมากค่ะ ก็หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังตัดสินใจลอง NatureMix Argan Oil นะคะ ถ้ามีสินค้าตัวใหม่ของ NatureMix ออกมาอีก สาวกน้ำมันก็ยินดีมารีวิวให้อีกนะคะ รอใช้อยู่ ขอบคุณทุกท่านค่ะ

#เนเจอรมกซรวว #serum #daycream #nightcream #rejuvinate #อารแกนออยลรวว #แกเหยว #บำรงผวหนา #ผวตดสเตยรอยด #สว #บำรงผว #เซรม #arganoil #naturemix #ลดรวรอย #อารแกนออยล #naturemixshop #ปญหาหนามน #ผวแพงาย #แกหนามน #moisturizer #antiaging #เนเจอรมกซ

Featured