6 วิธีเลือกซื้อ Argan Oil

6 วิธีง่ายๆ รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ Argan oil กันนะคะ เราจะได้ของเกรดดี ที่ช่วยให้ผิวเราสวยสุขภาพดีค่ะ

1. ส่วนผสม

เมื่อซื้ออาร์แกนออยล์มายี่ห้อใดก็ตาม ดูที่ส่วนผสมข้างขวดนะคะ มันควรจะแจ้งส่วนผสมสั้นๆ คือ อาร์แกนออยล์ 100%   แค่นี้เลยค่ะ สั้นๆ แต่ชัดเจนสุดๆ ไปเลยใช่ไม๊คะ ^^ 

2. บรรจุภัณฑ์

ถ้าเห็น Argan oil บรรจุในขวดพลาสติกหรือขวดใสๆ ให้เดินหนีเลยค่ะ  เพราะทั้ง 2 แบบนี้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับน้ำมันบำรุงผิว เนื่องจากทำให้คุณภาพน้ำมันเสื่อมลงได้ง่าย เพราะแสงสามารถทะลุขวดและเข้าไปทำลายคุณสมบัติของน้ำมัน  ฉะนั้น Argan oil ควรบรรจุในขวดแก้วสีเข้มเท่านั้น  ขวดอลูมเนียมหรือขวดสเตนเลสก็ใช้ได้ดีเช่นกันค่ะ 

3. ราคา

Argan oil เป็นน้ำมันที่กลั่นยาก ใช้แรงงานคนในการสกัดออกมา ฉะนั้นจะมีต้นทุนสูง หากเราเจอ Argan oil ที่ราคาถูกเกินไปจนผิดสังเกตุ ให้สันนิฐานได้เลยค่ะว่ามีส่วนผสมอื่นที่ราคาถูกลงไปด้วย เช่นน้ำมันพืช แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Argan oil ที่แพงมากจะเป็นของดีเสมอไป  ที่ราคาแพงเพราะมีค่า packaging และค่าโฆษณาสูง จึงต้องตั้งราคาให้สูง  ทางที่ดีเช็คราคาจากหลายๆ ที่เพื่อให้ได้น้ำมันที่คุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงและไม่ถูกจนเกินไป

4. กลิ่น

Argan oil จะมีกลิ่นตามธรรมชาติของเค้าเอง บางคนก็บอกว่ากลิ่นคล้ายถั่วค่ะ  เพราะเค้าเป็นพืชตระกูลถั่ว  ฉะนั้นคนที่เพิ่งเคยใช้ครั้งแรกไม่ต้องตกใจกับกลิ่นแบบนี้นะคะ แปลว่าเป็น Argan oil ของแท้ค่ะ  

บางยี่ห้อมีกลิ่นหอม  ก็ไม่ได้แปลว่าไม่ดีนะคะ แค่ว่าเราต้องเช็คที่ส่วนผสมว่ากลิ่นที่ใส่ลงไปสกัดมาจากธรรมชาติหรือเป็นกลิ่นสังเคราะห์  ถ้าเป็นกลิ่นที่สกัดจากดอกไม้ก็พอไหวค่ะ ยังถือว่าเป็นธรรมชาติอยู่  แต่ถ้าเป็นกลิ่นสังเคราะห์ก็เดินผ่านได้เลยค่ะ เพราะมันไม่ธรรมชาติแล้ว   แต่ไม่มีกลิ่นหอมเลยคือดีที่สุดค่ะ อย่างที่กล่าวไว้ในข้อ 1. ว่า Argan oil ที่บริสุทธิ์ จะมีส่วนผสมสั้นๆ แค่ Argan oil 100%

5. เนื้อน้ำมัน

เนื้อสัมผัสของ Argan oil จะเนียนนุ่นลื่น เมื่อนวดด้วยมือจะเบาบางไม่เหนอะหนะ   จะไม่เหลวเหมือนน้ำ หรือเหนี่ยวหนึบข้น และไม่รู้สึกแสบร้อนเมื่อสัมผัส ต่อให้ทาบริเวณที่ผิวมีปัญหา Argan Oil ก็ควรมีฤทธิ์ผ่อนคลายไม่ใช่ทำให้ผิวแสบร้อน

6. ตะกอน

" Authentic Argan Oil often has a tiny bit of sediment at the bottom of the bottle and it appears a bit "cloudy". The highly refined or fake oil will not have this sediment and will look very clear."   น้ำมัน Argan ของแท้ จะมีตะกอนเล็กน้อยที่ก้นขวด และมีลักษณะเป็นมวลกลุ่มขาวๆ บางๆ ( cloudy ) ลอยอยู่บ้าง   น้ำมันที่ถูกกลั่นมามากไปหรือน้ำมันปลอมจะไม่มีตะกอนเลยและใสแจ๋ว

ฉะนั้นถ้าในบางครั้ง คุณเจอลักษณะตะกอนอย่างที่ได้อธิบายไว้ ขอให้สบายใจและมั่นใจได้ว่า คุณได้อาร์แกนออยล์ของแท้ที่เกรดดีแล้วค่ะ ^^

#arganoil #naturemix #เนเจอรมกซรวว #serum #อารแกนออยลรวว #daycream #nightcream #บำรงผวหนา #แกเหยว #อาย40 #rejuvinate #steroid #ปญหาหนามน #ลดรวรอย #บำรงผว #ปญหาหนามน #naturemixshop #naturemixreview #ปญหาหนาแหง #เซรม #naturemixoil #เนเจอรมกซ #อารแกนออยล #ผวแพงาย #แกหนามน #ผวตดสเตยรอยด #moisturizer #facialoil #antiaging

Featured