รีวิว NatureMix Argan Oil น้ำมันบำรุงผิวหน้าอาร์แกนออยล์ ออร์แกนิค100% ปรับสมดุลหน้าให้แข็งแรง และชะ


สวัสดีค่ะ แนะนำตัวเองก่อนนะคะ ชื่อเพียซค่ะวันนี้ได้ฤกษ์ดีมารีวิวผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองใช้ให้เพื่อนๆกันบ้างนะคะ ถ้าผิดพลาดอะไรยังไงก็ติชมกันได้เลยคร่าาา

วันนี้ผลิตภัณฑ์ที่จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ให้รู้จักกัน เป็นผลิตภัณฑ์ของรุ่นพี่เพียซเอง ซึ่งเพียซเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ และแห้งมากด้วย ผิวแห้งจนมีริ้วรอยเล็กๆขึ้นบนหน้าผากถี่ๆเต็มไปหมด ซึ่งจะเป็นคนละเคสกับริ้วรอยที่เกิดเพราะวัยนะคะ ถ้าลูบๆดูผิวหน้าจะไม่เรียบเลย ยิ่งถ้าหน้ากระทบกับแสงนะจะเห็นชัดมากว่าเป็นผดผื่น, ริ้วรอยเล็กๆๆเต็มไปหมด

ซึ่งพี่เขาบอกว่่าน้ำมันบำรุงหน้าตัวนี้ จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น! ปรับสมดุลผิวได้อย่างดี และช่วยริ้วรอยอีกต่างหาก สรุปคือจะรักษาอาการต่างๆที่หน้าเพียซเป็นได้นั่นเอง!

หลังจากใช้มาประมาณเกือบ 3 อาทิตย์ เจ้าน้ำมันอาร์แกนออยล์ตัวนี้ ผลของมันก็ทำให้เพียซประทับใจอย่างยิ่งยวดดดด เป็นผลิตภัณฑ์ลูกรักตัวใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงยินดีและอยากเอามาแบ่งปันเพื่อนกันๆค่ะ เป็นยังไงเรามาดูกันค่าาา

Nature Mix Argan oil คืออะไร?

พูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันก่อน ตัวนี้เป็นน้ำมันบำรุงผิวหน้า (Facial Oil) จากแบรนด์เนเจอร์มิกซ์ (Nature Mix) "เนเจอร์มิกซ์ อาร์แกนออยล์" ที่สกัดจากเมล็ดอาร์แกน100% เป็น orgainc 100% ซึ่งเมล็ดอาร์แกนนี้มีสรรพคุณดีงามมากมาย 108 เช่น มีกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด รวมถึง Linoleic acid หรือ Omega-6 ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี รักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย เป็นต้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันอาร์แกนออยล์ได้เองเลยค่าาา

ทางแบรนด์นี้เขาเคลมว่า น้ำมันอาร์แกนออยล์ของเขา สามารถปรับสมดุลผิวซึ่งใช้ได้ทุกสภาพผิว!! นั่นคือ

คนผิวมัน ใช้แล้วก็จะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยไม่เพิ่มความมันให้กับผิว

คนผิวแห้ง ใช้แล้วหน้าก็จะชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

คนผิวแพ้ง่ายบอบบาง ใช้แล้วผิวหน้าจะแข็งแรงขึ้นและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ antioxidant สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ ที่สำคัญคือทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีใน Long term อีกด้วย!!

หน้าตาของผลิตภัณฑ์ค่ะ จะมาในลักษณะขวดแก้วสีน้ำตาลดูเป็นมิตรกับผิวหน้า ขนาด 30 ml. ซึ่งจะใส่มาในซองกำมะหยี่ พร้อมกับใบที่บ่งบอกรายละเอียดและวิธีการใช้ค่ะ ส่วนทางใต้ขวดนั้น จะมีเลขที่ใบรับแจ้ง และ LOT ค่ะ

วิธีการใช้?

สามารถใช้ได้ 3 วิธีค่ะ นั่นคือ

  1. ใช้ตัวเดียว คือหยดผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือ 3-4 หยด แล้วถูๆบนฝ่ามือ จากนั้นนำมาทาบบนใบหน้าและลำคอให้ทั่วค่ะ ซึ่งถ้าใครต้องการความชุ่มฉ่ำอีกก็เพิ่มปริมาณได้ค่ะ

  2. ใช้เป็น Oil Primer คือเป็นการใช้ก่อนลงผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆของเรา เป็นการหลอกผิวว่าหน้าเรามันอยู่แล้ว ทำให้ผิวหน้าของเราจะไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินเพิ่ม ซึ่งปกติตอนเช้าเพียซจะใช้วิธีนี้ค่ะ ลงน้ำมันตัวนี้บางๆก่อนแล้วตามด้วยกันแดด แค่ 2 ตัวจบเลยค่ะ

  3. ใช้ผสมกับครีมบำรุง ฟังตอนแรกก็งง เอ๊ะ ครีมที่เพียซใช้นี่ก็เข้มข้นอยู่ ผสมกันหน้าจะไม่เยิ้มหรอ? สรุปคือจริงๆันจะทำให้ครีมซึมเร็วกว่าเดิมค่ะ แอบเซอไพรส์ข้อนี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งเพียซจะใช้วิธีนี้ในเวลากลางคืนก่อนนอน จะใช้มากหน่อย ประมาณ 5 หยด ผสมกัยครีมที่ใช้อยู่ค่ะ

ความถี่ในการใช้?

ขึ้นอยู่กันผิวหน้าแต่ละคนค่ะ อาจจะ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือทุกวัน จะเฉพาะกลางคืนหรือเช้าเย็นก็ได้ ส่วนตัวเพียซตอนแรกใช้แค่ตอนกลางคืนทุกวัน แต่ยังไม่ค่อยสะใจกับความชุ่มฉ่ำเพราะผิวค่อนข้างแห้งอยู่แล้ว เลยจัดไปทั้งเช้าและเย็นทุกวัน เพียงแต่ตอนเช้าบางกว่าแค่นั้นเองค่ะ

หยดน้ำมันลงเป็นฝ่ามือประมาณ 4 หยด ตัวเนื้อน้ำมันค่อนข้างเบาบางกว่าน้ำมันตัวอื่นที่เพียซเคยใช้นะคะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแทบจะไม่มีกลิ่นเลย แต่อาจจะแอบเหมือนกลิ่นถั่วเบาๆ สีใสๆอมเหลืองนิดๆ แลดูสะอาดดังภาพค่ะ

ถูๆๆๆกับมือประมาณ 5 ครั้งให้ทั่วฝ่ามือค่ะ

ทาบลงบนใบหน้าและลำคอให้ทั่วเลยค่าาา

ความรู้สึกหลังใช้ทันที?

• ซึมค่อนข้างเร็ว ไม่หนักหน้า ไม่เยิ้ม

• หน้านุ่มมมมมมม ชุ่มชื้นนน

• ผิวหน้าแลดูสุขภาพดีเนื่องจากให้ลุคที่ดูอิ่มน้ำและหน้าโกลว์เบาๆ

อันนี้เป็นการลองใช้แบบผสมระหว่างน้ำมันอาร์แกนออยกับครีมบำรุงที่เพียซใช้อยู่เป็นประจำค่ะ

• ดังที่บอกไปแล้ว สิ่งที่น่าแปลกใจคือครีมที่ผสมกับน้ำมันอาร์แกนแล้ว ซึมเข้าผิวเร็วกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

สรุปหลังใช้มา 3 สัปดาห์?

อันดับแรกที่เห็นชัดมากที่สุดคือ หน้านุ่มขึ้น้กว่าเดิมมากกก และ ผิวละเอียดขึ้นแบบเห็นได้ชัด! ซึ่งก่อนที่จะใช้ก็ได้ยินมานะว่าใครๆก็บอกแบบนี้ ซึ่งก็เป็นจริงๆค่ะ นอกจากนี้ ผิวหน้าก็ชุ่มชื้นขึ้นเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วเนื่องจากเป็นคุณสมบัติหลักของเจ้าตัวนี้ และผิวหน้าก็ดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ หน้าใสขึ้นจริงๆ พักหลังก็มีคนถามอยู่เรื่อยๆนะคะว่าใช้อะไรบำรุงหน้า หรือใช้บีบีอะไร ผิวดูเนียน ซึ่งทั้งๆที่เพียซใช้แค่น้ำมันอาร์แกนออยล์และครีมกันแดด แล้วก็ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาแค่นั้นเองค่ะ

ผิวหน้าชัดๆหลังใช้น้ำมันอาร์แกนออยล์จ้า ซึ่งมีความหน้าเงาเบาๆเมื่อกระทบกับแสง ถูกใจมากเนื่องจากเป็นคนชอบให้หน้าดูอิ่มน้ำเบาๆแบบนี้อยู่แล้วค่ะ

สุดท้ายนี้ เพื่อนๆก็ลองปรับการใช้ตามความเหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองดูนะคะ เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน เห็นบางคนเอามาใช้กับเครื่องนวดหน้าด้วย แต่อาจจะใช้มากหน่อยเพราะมันซึมค่อนข้างเร็วค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าเนื่องจากใช้ครั้งนึงแค่ 3-4 หยด เพียซใช้มา 3 อาทิตย์ยังไม่เห็นว่าจะยุบเลยค่ะ

แล้วไว้ครั้งหน้ามีผลิตภัณฑ์ไหนปลาบปลื้มอีกจะมารีวิวให้ชมอีกนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามแล้วเจอกันใหม่นะค้าาา บ๊ายบายยย :)

ปิดท้ายด้วยรูปตอนแต่งหน้าค่ะ ทุกกรูปไม่ได้มีการปรับสีหรือใส่ฟิลเตอร์ใดๆนะคะ มีแค่ปรับแสงเล็กน้อยค่ะ

#serum #แกเหยว #บำรงผวหนา #ลดรวรอย #naturemix #nightcream #naturemixoil #rejuvinate #รกษาสว #moisturizer #arganoil #เซรม #naturemixshop #สว #บำรงผว #แกหนามน #ปญหาหนามน #อารแกนออยล #ผวแพงาย #เนเจอรมกซ #antiaging #facialoil #naturemixreview #เนเจอรมกซรวว #อารแกนออยลรวว

Featured